Dương vật bị “cong” có quan hệ tình dục bình thường được không?

Có thể bạn chưa biết hiếm người nao có dương vật thẳng tắp khi cương, mà nó hơi quẹo đâu đó một chút. Thông thường sẽ chẳng ai thèm bận tâm chuyện cong cong của cái ấy, vì nó vẫn bảo đảm chức năng vốn có. Chỉ khi ai đó không may thấy cái ấy nghiêng đầu nhiều quá khiến chuyện ấy không suôn sẻ thì mới đi khám và tìm cách sửa.

Vậy tại sao dương vật lại cong

Để hiểu biết tại sao dương vật bị cong, cần phải biết cấu tạo của dương vật.  Dương vật gồm 3 ống co giãn nằm song song với nhau, đó là  hai thể hang tạo  thành  phần trên  của dương vật và một  thể xốp nằm ở dưới, giữa hai thể hang  và bao quanh xung quanh niệu đạo (Ống dẫn nước tiểu từ  bàng quang  ra ngoài), thể xốp tạo thành qui đầu (Phần đầu của dương vật). Mỗi ống có một lớp bao mỏng bọc xung quanh, gọi là bao xơ trắng của nó.

Khi người đàn ông có ham muốn não bộ và tủy sống phóng thích ra các chất hóa học. Tác động của các chất này là làm tăng lượng  máu tới dương vật.  Máu  bơm vào dương vật  nhanh hơn là máu rút đi, làm dương vật cương thẳng, nếu không thì sẽ bị vẹo đi.

Gãy dương vật là gì, nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Rất nhiều kiểu cong đều có thể xảy ra

Rất nhiều người có dương vật cong ở một mức độ nào đó có vài anh chàng này có thể cong lệch sang  trái hay sang phải, cũng  có thể cong quặp xuống như móc câu hay cong vểnh lên trên. Cũng có nhiều anh vừa cong xuống, lại vừa lệch trái. Thậm chí, tệ hơn nữa là mấy chàng bị xoắn bẩm sinh, vừa  cong vừa quẹo rất khó diễn đạt.

Một trong  những lý do làm dương vật cong là do thể hang bên này ngắn hơn bên kia, làm cho dương vật khi cương bị lệch về bên có thể hang ngắn hơn. Đây có thể là bệnh bẩm sinh – tức  là sinh ra đã  xui như vậy rồi,  mà cũng có thể là mắc phải – tức là lúc trước cũng ngon, chỉ mới gần  đây bị sẹo rút làm thằng nhỏ phải nghiêng đầu.

Trường hợp cong dương vật bẩm sinh

Thường hay gặp ở thanh niên trẻ, tuổi đôi mươi, lứa tuổi hay tò mò thắc mắc, thấy cái của mình là lạ mà không dám hỏi phụ huynh, nên tìm đến hỏi bác  sĩ cho chắc ăn. Đôi khi cũng có người vừa mới lấy vợ mới vỡ lẽ và những chẳng gần vợ được, nên vội cầu cứu  bác sĩ. Như đã nói, đa số trường hợp không cần điều trị gì, chỉ cần trấn an là mai này đường vợ con vẫn ổn, là họ vui vẻ ra về. Nếu dương vật bị cong nhiều (trên 30 độ) gây khó tiểu, khó quan hệ thậm chí khôn  thể quan hệ được thì mới cần mổ.

Phẫu thuật những trường hợp cong cần này không khó, thường mỗi ca kéo dài khoảng 1h, nhưng cần đặt dưới bàn tay bác sĩ Nam khoa có kinh nghiệm. Bệnh nhân cũng đừng bao giờ lý tưởng hóa, đòi hỏi bác sĩ phải làm cho nó thẳng hoàn toàn. Thằng nhỏ tuy vẫn còn cong một chút nhưng chức năng tốt là tốt rồi hay tháp Pisa  nghiêng nghiêng một chút lại thu hút khách du lịch nhiều hơn so  với nó đứng thẳng đó thôi! Cái giá  phải trả, mà rất nên trả, là sau phẫu thuật, dương vật của bạn sẽ bị ngắn đi một tý như mất 1 -2 cm thì nhằm nhò gì.

GÃY DƯƠNG VẬT - Chia sẻ y khoa

Cong vẹo dương vật do di chứng từ việc gãy dương vật

Lúc đang cương cứng, dương vật giống như cành cây, nếu bị tác động là gãy. Thủ phạm gây cấn mạnh thường chính là chủ nhân của cành cây ấy. một số người có tật lạ, thích dùng tay bẻ dương vật khi cương để nghe tiếng rắc như bẻn gón tay.  Lúc đầu có thể do nhà đông người, sáng dậy mắc tiểu mà  cứ nhông nhổng đi thì ngại  chết, nên nghe bạn bè xúi dại, dùng tay bẻ cho nó mềm xuống. Làm vài lần đâm ghiền, sáng nào cũng bẻ. Tới một hôm nào đó tai  họa ập xuống, vừa bẻ xong bỗng nghe đau nhói, dương vật sưng to như trái cà tím. Nguyên do là do bao xơ bao quanh thể hang bị rách, làm máu túa ra xung quanh. Hoặc có thể là do vận động manh như các môn thể thao đá bóng, chạy nhảy.

Nếu bác sĩ đến sớm, bệnh nhân sẽ được mổ ngay để khâu lại bao xơ. Vài ngày sau là ổn, ra viện được và không để lại di chứng gì. Nhưng nếu bệnh nhân cứ nhà nằm nghỉ thì 15-20 ngày sau dương vật cũng hết sưng.  Tuy nhiên chỗ rách sẽ thành sẹo, kéo dương  vật lệch hẳn sang  một bên gần như 90 độ. Lúc này thì việc  đi tiểu cũng khó, nói gì đến chuyên kia. Bác sĩ  sẽ  phải cắt bỏ sẹo xơ của thể hang bên này, xén một chút thể hang bên kia  đi thì dương vật mới thẳng được, và tất nhiên, sự xén bớt sẽ khiến  cậu nhỏ bị hụi một tý.

Tóm lại nếu  lâu nay dương  vật của bạn vẫn cong cong tí chút và  vẫn hoạt động hiệu quả, thì chớ nên đụng tới. Còn bỗng nhiên thấy nó bị cong thì nên mau tới bác sĩ nam khoa để nhờ chữa trị.